Skip to contentSkip to main navigation Skip to footer

Các vấn đề liên quan đến transfer tên miền mà bạn cần nắm rõ

transfer domain 1

Để không xảy ra rủi ro mất tên miền trong quá trình chuyển đổi bạn cần lưu ý các vấn đề cơ bản cũng như cân nhắc kỹ việc lựa chọn nhà đăng ký tên miền uy tín.

Được biết đến là một tên gọi thay thế cho những địa chỉ IP trên Internet dài dòng và khó nhớ. Với đặc điểm nổi bật là ngắn ngọn, ý nghĩa và mang tên gọi của một thương hiệu kinh doanh online, tên miền đã phát huy được tính năng bảo mật, an toàn cho hệ thống trên website và thông tin của người sử dụng.

1. Tranfer tên miền là gì?

Transfer tên miền là quá trình chuyển 1 hay nhiều tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới những vẫn duy trì thời gian sử dụng cũ hoặc gia hạn thêm thời gian sử dụng mới cho tên miền đó.

2. Công việc cần làm trước khi Tranfer tên miền

Theo như quy định của BTTTT, tên miền phải hoạt động trên 60 ngày tính từ thời điểm đăng ký và trước 30 ngày kể từ ngày tên miền hết hạn sử dụng với nhà cung cấp cũ. Sau đó bạn làm theo các bước:

  • Lựa chọn và liên hệ với nhà đăng ký muốn chuyển đến để xác nhận sự đồng thuận và hoàn thiện các hồ sơ (nếu có) theo quy định của NĐK.
  • Liên hệ và xác thực sự đồng thuận từ nhà đăng ký cũ về việc Tranfer tên miền của mình. 
  • Lấy Authorization Key (Auth code) từ nhà đăng ký cũ và cung cấp mã này cho nhà đăng ký mới.
  • Sau khi tên miền đã được chuyển đổi thành công, bạn có thể kiểm tra thông tin nhà đăng ký quản lý tên miền của mình qua hệ thống kiểm tra tên miền.
Công việc cần làm trước khi Tranfer tên miền
Công việc cần làm trước khi Tranfer tên miền

3. Các vấn đề liên quan đến việc Tranfer tên miền

Thời gian duy trì hoạt động của tên miền chuyển đổi

Nếu tên miền của bạn chưa hết hạn sử dụng thì vẫn được duy trì thời gian đó khi chuyển sang nhà cung cấp mới. Ngược lại, tên miền của bạn phải được gia hạn thêm thời gian hoạt động với nhà đăng ký mới theo đúng thời gian quy định.

Hơn nữa, theo quy định thì tên miền không được phép chuyển đổi nhà đăng ký trong vòng 30 ngày trước khi tên miền hết hạn sử dụng. Do đó, bạn cần phải nộp phí duy trì trước mới có thể Tranfer tên miền với bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn muốn.

Phí Tranfer tên miền

Cũng theo như quy định của BTTTT, bạn sẽ không phải trả phí cho việc chuyển đổi nhà đăng ký. Nhưng trên thực tế, có những rằng buộc phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Và nếu không nhận được đồng thuận từ nhà đăng ký cũ bạn sẽ gặp khó khăn trong lúc chuyển đổi hoặc phải trả một hoản phí như đã ký kết trong hợp đồng.

4. Trong quá trình chuyển đổi hoạt động của tên miền có bị gián đoạn hay không?

Quá trình chuyển đổi nhà đăng ký không ảnh hưởng gì đến mọi hoạt động, lợi ích, giao dịch và giá trị của tên miền.

5. Nhà đăng ký tên miền nào uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay?

Hiện nay thị trường tên miền tại Việt Nam có nhiều biến đổi tích cực với sự xuất hiện của nhiều nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Nếu khó khăn trong việc chọn lựa hoặc lo lắng về dịch vụ Tranfer tên miền, bạn có thể liên hệ với Mắt Bão qua trang web Vinastar.net, một trong nhưng địa chỉ quen thuộc của các chủ thể tên miền thành công nhất hiện nay.

Với nhiều năm hoạt động trong việc cung cấp và đăng ký tên miền, Mắt Bão luôn tạo môi trường thuận lợi cho mọi website được phát huy tối đa sức sáng tạo, tăng lượng follow và tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường mình nhắm tới. Đó là việc sử dụng những tên miền chất lượng, tối ưu hóa sự xuất hiện của website trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Was This Article Helpful?

0
0 Comments

There are no comments yet

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *