Skip to contentSkip to main navigation Skip to footer

Hướng dẫn sử dụng PuTTY để SSH vào VPS

huong dan su dung putty de ssh vao vps 01

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm được sử dụng để SSH vào VPS. Một số phần mềm có thể kể đến như PuTTY, Zoc Terminal, Termius, Bitvise,.. và nhiều phần mềm khác. Tuy nhiên để kể đến phần mềm đơn giản, đầy đủ chức năng và được sử dụng phổ biến thì khó có thể bỏ qua PuTTY – phần mềm được nhiều người tin dùng trên Thế giới.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cơ bản để các bạn có thể sử dụng PuTTY cho việc SSH vào VPS của mình.

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào liên kết sau để tiến hành download PuTTY:

Tải phiên bản 32bit

Tải phiên bản 64bit

Bước 2: Khai báo thông tin VPS. Tại đây bạn lưu ý vào các mục được nói tới ở hình ảnh, cần đảm bảo khai báo đầy đủ các thông số này trước khi kết nối tới VPS. Đối với các thông tin này khi đăng ký VPS thì VINASTAR đã gửi cho bạn qua email. Nếu bạn không nhớ mật khẩu có thể liên hệ tới bộ phận kỹ thuật để yêu cầu khởi tạo lại mật khẩu.

huong dan su dung putty de ssh vao vps 01

Bước 3: Màn hình đăng nhập PuTTY, tại đây bạn sẽ khai báo tài khoản và mật khẩu đã được cấp là có thể đăng nhập vào VPS.

Lưu ý: Khi bạn nhập mật khẩu vào cửa sổ PuTTY thì mật khẩu sẽ không được hiển thị. Tại đây bạn chỉ cần nhập đúng và đủ mật khẩu của bạn và bấm Enter là có thể kết nối. 

huong dan su dung putty de ssh vao vps 02
PuTTY

Ngoài ra để thuận tiện các bạn có thể copy mật khẩu sau đó click chuột phải trên màn hình putty để paste sau đó bấm Enter thay vi gõ như bình thường

Bạn có thể xem thêm ở hướng dẫn sau về một số câu lệnh được sử dụng trên VPS:
Danh sách những lệnh command cơ bản trên Linux

Trường hợp sử dụng Private Key để đăng nhập:

Đối với trường hợp này các bạn phải khao báo thêm private key được lưu trữ trên máy tính trước thì mới có thể đăng nhập được. Trường hợp này áp dụng cho các VPS được cấu hình bảo mật bằng private key.

huong dan su dung putty de ssh vao vps 03
PuTTY

Was This Article Helpful?

0
0 Comments

There are no comments yet

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *