Skip to contentSkip to main navigation Skip to footer

Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

ssl openlitespeed4

Cài dặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed nhanh chóng với chỉ 2 bước cùng VINASTAR.

I. Giới thiệu

Chắc hẳn khi nói về CyberPanel các bạn không còn xa lạ gì với OpenLiteSpeed, OpenLiteSpeed là một phiên bản miễn phí dành cho các máy chủ/người dùng có nhu cầu muốn trả nghiệm LiteSpeed Webserver nhưng lại chưa có điều kiên sử dụng các bản có phí như Litespeed ​​Enterprise. Và tất nhiên với bản miễn phí thì chúng ta sẽ bị giới hạn một số tính năng nâng cao , nhưng nhìn chung thì gần như OpenLiteSpeed đã đủ để đáp ứng nhu cầu cho các người dùng phổ thông/cá nhân.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn các tính năng hỗ trợ của OpenLiteSpeed và Litespeed ​​Enterprise Tại đây.

Và ở OpenLiteSpeed có một hạn chế nhỏ mà đôi khi làm người dùng cảm thấy khó chịu đó là khi bạn truy cập vào Webadmin Console OpenLiteSpeed , thì bạn sẽ nhận cảnh báo bảo mật như sau gây mất thẩm mỹ và rất khó chịu/

Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

Vậy để có cách nào khác để ta có thể dễ dàng truy cập vào Webadmin Console OpenLiteSpeed hơn mà không vướng ở bước bảo mật trên không? Thì câu trả lời là có , và cụ thể cách này dùng ra sao thì mời bạn xem tiếp phần sau.

II. Các bước thực hiện.

Để bỏ qua cảnh báo bảo mật, thì ta có thể sử dụng cách truy cập Webadmin bằng domain:7080 thay vì phải sử dụng IP:7080 như trước. Cách này bạn có thể hiểu là Webadmin sẽ sử dụng chứng chỉ SSL của Domain mà bạn thay thế để truy cập và tất nhiên là domain đó phải đang được cài đặt SSL rồi nhé.

Nếu chưa cài đặt SSL cho domain thì các bạn có thể xem qua hướng dẫn bên dưới để cài đặt nhé.

Sau khi đã đảm bảo Domain được cài đặt SSL thì bạn xem tiếp các bước bên dưới

Bước 1: SSH vào máy chủ CyberPanel

Để thiết lập SSL cho Webadmin thì các bạn cần SSH vào VPS CyberPanel của mình với quyền root cao nhất để thực hiện. Nếu chưa biết cách SSH các bạn có thể xem qua hướng dẫn bên dưới để thực hiện

Bước 2: Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, các bạn nhớ thay thế vinastar.cf bằng tên domain của mình.

Sau khi SSH vào VPS thành công, các bạn truy cập vào đường đẫn chứa file chứng chỉ SSL của website mà bạn muôn sử dụng để thay thế IP khi truy cập Webadmin. Ví dụ ở đây mình sẽ dùng vinastar.cf để thay thế IP , và hiện vinastar.cf đang sử dụng SSL của Let’s Encrypt nên ta sẽ truy cập theo đường dẫn sau.

cd /etc/letsencrypt/live/vinastar.cf/
    

Tại đây bạn sẽ thấy và lưu ý 2 File sau: fullchain.pemprivkey.pem

Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

Tiếp đó bạn sẽ truy cập vào đường dẫn chứa file chứng chỉ của Webadmin Console OpenLiteSpeed tại đường dẫn sau

cd /usr/local/lsws/admin/conf/
    

Tại đây bạn sẽ thấy và lưu ý 2 File sau: webadmin.crt webadmin.key

Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

Sau khi đã truy cập 2 đường dẫn trên và đã thấy các file cần thiết. Bây giờ các bạn sẽ tiến hành copy nội dung tương ứng như sau

Copy nội dung fullchain.pem (tại đường dẫn /etc/letsencrypt/live/vinastar.cf/) => Paste vào webadmin.crt (tại đường dẫn /usr/local/lsws/admin/conf/)

Copy nội dung file privkey.pem (tại đường dẫn /etc/letsencrypt/live/vinastar.cf/) => Paste vào webadmin.key (tại đường dẫn /usr/local/lsws/admin/conf/)

Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

Các bạn có thể sử dụng lần lượt các lệnh sau để làm điều này nhanh hơn.

cat /etc/letsencrypt/live/vinastar.cf/fullchain.pem > /usr/local/lsws/admin/conf/webadmin.crt
cat /etc/letsencrypt/live/vinastar.cf/privkey.pem > /usr/local/lsws/admin/conf/webadmin.key
systemctl restart lsws
    

Bước 3: Kiểm tra lại Webadmin Console OpenLiteSpeed

Sau khi thực hiện thay thế file chứng chỉ Webadmin bằng file chứng chỉ của Domain, các bạn truy cập lại thử Webadmin Console bằng địa chỉ Domain:7080 để xem kết quả. Như hình là mình đã có thể truy cập được Webadmin với địa chỉ Domain:7080 và đã không còn bị cảnh báo bảo mật như trước.

Cài đặt SSL cho Webadmin Console OpenLiteSpeed

III. Tổng kết

Như vậy ở bài viết này VINASTAR đã hướng dẫn các bạn một trong những cách loại bỏ cảnh báo bảo mật khi truy cập Webadmin Console OpenLiteSpeed. Với cách làm này, ta sẽ dễ dàng truy cập cũng như đẹm lại giao diện đẹp mắt hơn và ưa nhìn hơn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, các bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến mọi người để cùng xem qua và thực hiện theo nhé.

Hy vọng các với bài viết này các bạn có thể dễ dàng làm theo. Các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn khác của CybePanel tại liên kết bên dưới.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

Was This Article Helpful?

0
0 Comments

There are no comments yet

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *