Skip to contentSkip to main navigation Skip to footer

Hướng dẫn cài xác thực và cài đặt SSL OV/EV

chrome nswa3vrl1A

Dịch vụ chứng chỉ SSL trước khi được sử dụng phải được xác minh, tùy theo loại chứng chỉ mà sẽ có cách xác minh khác nhau. Kiểu xác minh được chia làm 2 loại:

  • DV (Domain Validation): Các dịch vụ SSL thông thường như Comodo PositiveSSL, RapidSSL,…Các loại chứng chỉ này sẽ được xác minh thông qua xác thực danh tính của tên miền.
  • OV (Organization Validation): Chứng thư số SSL chứng thực cho Website và xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó .
  • EV (Extend Validation): Các dịch vụ SSL mở rộng dành cho doanh nghiệp như GoGetSSL BusinessTrust EV. Các loại chứng chỉ này sẽ được xác minh thông qua xác thực danh tính của doanh nghiệp và tên miền.

Và trong bài này, VINASTAR sẽ hướng dẫn bạn xác minh một chứng chỉ SSL kiểu DV dành cho dịch vụ GoGet SSL OV/EV khi đăng ký tại VINASTAR.

Để cài đặt suôn sẻ không gặp trở ngại trong lúc xác minh bạn cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ, thông tin khai báo danh nghiệp cho chính xác bao gồm Tên tổ chức/doanh nghiệp, Tên miền, Địa chỉ, Số điện thoại.. Ở Việt Nam có 3 trang online mà hãng chấp nhận xác minh như sau

  • VD: CTY CP VINASTAR đã được khai báo

chrome nswa3vrl1A

Để cài đặt bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Tạo mã CSR

Sau khi đã tạo CSR thành công, bạn nhớ lưu giử lại Private Key lại nhé. Vì nếu mất Privakey Key sẽ không thể Import chứng chỉ lên máy chủ được.

Bước 2: Gửi CSR đến hãng

Ở bước 2 này bạn có thể xem hướng dẫn xác thực domain SSL tại link dưới Vì phải thực hiện xác thực domain trước, tiếp đến mới xác thực Doanh Nghiệp  và VINASTAR đã có sẳn một tài liệu hướng dẫn cài SSL cho các dịch vụ SSL DV chỉ xác thực domain như link tài liệu bên dưới.

Bước 3: Xác thực Doanh Nghiệp

Đây là bước quan trong, xong bước này hãng mới cấp phát chứng chỉ cuối cho bạn. Để hoàn tất bước này khá mất thời gian, vì trái múi giờ với hãng và trao đổi bằng tiếng Anh.

Bạn truy cập vào trang my.vinastar.net tìm đến dịch vụ SSL và xem Order ID của bạn, đây là mã đơn hàng của bạn với hãng và bạn sẽ trao đổi với hãng thông qua mã Order ID này để nhận diện sản phẩm đã mua.

chrome wDG5lvsfgs

Để liên hệ với hãng bạn có thể liên hệ qua email hoặc live chat, nhưng mình khuyên bạn nên chat trực tiếp với nhân viên kỹ thuật và bộ phận xác mình của hãng là nhanh nhất.

Bạn truy cập vào Sectigo ở góc phải dưới cùng sẽ có biểu tưởng chat, bạn click vào nhập thông tin chính xác và đầy đủ để chat với bộ phận của hãng.

w8fd2L9ybP

Trong nội dung chat bạn thông báo với hãng đã hoàn thành xác minh domain hoàn tất, bước tiếp theo là xác minh Doanh Nghiệp, Hãng yêu cầu bạn cung cấp lại Order ID, bạn gửi Order ID để hãng kiểm tra. Sau đó hãng sẽ thông báo với bạn bộ phận xác minh sẽ gọi trực tiếp cho bạn thông qua số điện thoại mà bạn đăng ký trong GPKD (link khai báo online trên) để trao đổi thông tin. Khi đó bạn chỉ chờ điện thoại và trao đổi.

Sau khi trao đổi hoàn tất bạn chờ ít phút hãng sẽ tiến hành gửi chứng chỉ cuối cho bạn.

  • Hotline 247: 024 6674 3456 (Ext 0)
  • Ticket/Email: Bạn dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: kythuat@vinastar.net

Was This Article Helpful?

0
0 Comments

There are no comments yet

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *